Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn dễ làm tại nhà

by lvdhcm_ctv08

Thịt lợn (thịt heo) được cho là thực phẩm phổ biến nhất trong bữa ăn của người Việt, là món ngon từ thịt lợn vì nó vừa giàu dinh dưỡng và có mức giá hợp lý. Nếu như bạn đã chán ngấy với món thịt lợn được chế biến theo cách bình thường thì đôi khi thì với những công thức nấu ăn ngon dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều món ngon từ thịt lợn vô cùng lôi cuốn. Từ những món ăn dễ dàng đến cầu kỳ trong bài viết sẽ góp phần mang đến cho thực đơn sự phong phú, nhiều loại và lôi cuốn. Lưu lại ngay các món ngon từ thịt lợn dễ làm tại nhà giúp bữa ăn ngon hơn để bữa cơm hằng ngày trở nên thú vị hơn nhé!

Món ngon từ thịt lợn chiên xóc tỏi

Không chỉ là món ăn ngon dành cho bữa cơm gia đình, thịt heo chiên xóc tỏi còn biến tấu để trở thành món mồi nhắm cực kỳ xuất sắc cho các quý ông đó nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 100g bột bắp
  • Nước mắm
  • Nước ép tỏi
  • Tỏi phi
  • Đường, tiêu

Cách làm:

Bí kíp lựa thịt heo ngon

Thịt ba chỉ chị em lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc, miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đấy thái sợi miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đấy sử dụng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đấy cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

Thịt heo bọc sả chiên giòn món ngon khó chối từ

Vỏ thịt giòn giòn, khi cắn vào vừa mềm vừa thơm, thịt heo bọc sả chiên giòn đích thị là món ăn khiến bạn nhớ mãi hương vị lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn xay nhuyễn
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 8-10 cây sả
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột năng
  • Một ít bột ngọt (nếu cần)

Cách làm:

Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.

Hành khô chị em bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đấy đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đấy vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

Thịt lợn kho tiêu – Món ăn từ thịt lợn đưa cơm

Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm nóng, là tìm kiếm lý tưởng cho bữa tối bận rộn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc (tùy theo sở thích, các Bạn có thể chọn thịt nạc hoặc thịt ba chỉ đều được)

– Hành tím, tỏi

– Gia vị khác: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

– Bạn lấy hành tím, tỏi đem vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, vứt bỏ phần cuống, thái đôi tách bỏ hột rồi thái nhỏ.

– Tiếp đến, thịt rửa sạch, ngâm nội địa muối khoảng 15 phút. Sau đó để ráo nước và xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nêm vào thịt 1 thìa hành tỏi, ít bột ngọt, hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay cộng với một vài lát ớt thái nhỏ rồi trộn đều tay cho ngấm gia vị.

– Trong lúc đợi thịt, bạn bắt chảo nóng để làm nước màu kho thịt. Bạn cho 3 thìa đường vào thắng, để lửa nhỏ đảo đều tay liên tục đến khi mà bạn thấy đường tan ra có màu nâu, đổ thêm 1 chén nước vào khuấy đều rồi cho ra bát.

– Sau đó bạn bắc bếp cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại khoảng 30 phút, rồi lấy bát nước màu đã thắng đổ vào nồi thịt heo kho. Khi kho thịt bạn lưu ý để lửa vừa, đun đến khi nào thấy phần nước thịt sánh lại, thịt săn lại, dậy mùi thơm thì rắc tiêu lên phía trên, đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa.

Thịt ba chỉ quay – Món ăn từ thịt lợn ngon cực đưa cơm

– 500g thịt ba chỉ

– Hành, tỏi băm nhuyễn

– Bột canh, muối, giấm, dầu ăn

Cách làm:

– Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì, rửa lại thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 5 phút xong vớt ra đĩa để cho nguội bớt.

– Chúng ta có thể sử dụng tăm nhọn hoặc dĩa xăm phần bì. lấy giấy lau sạch phần nước tiết ra trong quá trình xăm để bì được khô ráo.

– Trộn đều bột canh, hành băm, tỏi băm sau đó xát đều lên phần thịt. Phần da bạn quét đều một lớp giấm. Bảo quản miếng thịt trong tủ lạnh vài tiếng để ngấm gia vị cho miếng thịt thêm đậm đà.

– Sau vài tiếng bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, kế đến bạn cho miếng thịt vào chiên, phần bì chiên trước để giòn vàng đều mới chiên tiếp phần thịt, miếng thịt quay chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thịt nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn bày ra đĩa. Thịt ba chỉ giòn bì có khả năng ăn kèm với rau xà lách sẽ rất ngon miệng đấy.

Ba chỉ sả tắc – Món ăn từ thịt lợn không thể chối từ

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

5 lá chanh, 2 quả ớt, 3 củ sả, 3-4 quả quất

Nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.

Cách làm:

1. Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước. Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.

2. Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.

3. Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.

4. Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.

5. Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được. Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.

Nem tai trộn thính một trong món ăn từ thịt lơn ngon

Cách làm:

1. Tai heo làm sạch, rửa với chút muối, giấm cho sạch hoàn toàn và hết mùi hôi.

2. Cho tai vào nồi luộc với một chút giấm để tai thơm, trắng hơn.

3. Khi tai chín, vớt ra, thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, không bị thâm.

4. sau khi tai nguội hoàn toàn, vớt ra, sử dụng giấy thấm khô rồi thái thành mỏng.

5. Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay vào bóp đều.

6. Tiếp đến cho tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ vào trộn đều lần nữa.

7. Cuối cùng thêm thính vào, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào vì như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được. Khi ăn thì cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Tổng kết

Toàn bộ các món ăn được chế biến chủ yếu từ thịt heo. Chính vì điều đó khâu lựa chọn thịt heo rất cần thiết để tạo nên món ăn đúng như mong muốn. Nên tìm kiếm những miếng thịt còn đỏ tươi sắc màu chưa chuyển sang màu khác, heo không bị dịch bệnh, không bi hư hay có mùi lạ.
Hy vọng sau khi coi qua bài viết tổng hợp các món ngon từ thịt lợn của suckhoevagiadinh.vn, các bạn có thể chế biến riêng cho mình những món ăn ngon, nhiều loại trong mỗi bữa cơm gia đình

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2021 © SUCKHOEVAGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP
%d bloggers like this: