Vitamin K là một trong những khoáng chất có vai trò cực quan trọng đối với cơ thể. Cùng suckhoevagiadinh.vn tìm hiểu rõ hơn về các thực phẩm giàu Vitamin K nhé!
1. Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin K, cũng như chất xơ, protein, sắt, kali, canxi, selen và magie. Do đó, bổ sung bông cải xanh vào bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản để bổ sung vitamin, để giúp xương chắc khỏe, tăng cường cơ bắp.
2. Chuối
Chuối rất giàu vitamin K và các chất dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình giảm cân. Vitamin có trong chuối được cơ thể hấp thụ dễ dàng và giúp chuyển hóa carbohydrate và chất béo, sau đó chuyển đổi thành năng lượng đi nuôi cơ thể.
Bên cạnh đó, chuối còn giúp cơ thể loại bỏ các chất độc khỏi gan và thận.
3. Quả bơ
Bên cạnh công dụng chống viêm, cải thiện mức cholesterol, bơ còn là nguồn cung cấp vitamin K và magiê tuyệt vời cho cơ thể. Một quả bơ có thể cung cấp 50% lượng vitamin cần thiết hằng ngày của cơ thể.
Hàm lượng vitamin này giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương nhờ vào việc hấp thụ canxi và cung cấp vitamin D cho xương chắc khỏe.
4. Quả vệt quất
Quả việt quất có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
Không những thế hàm lượng vitamin K kết hợp với chất chống oxy hóa trong quả việt quất còn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim, giảm mức cholesterol xấu và huyết áp.
5. Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa nhiều vitamin K và magiê, có lợi cho sức khỏe tim mạch và làm giảm cảm giác thèm ăn. Thêm hạt hạnh nhân vào các bữa ăn nhẹ để bổ sung vitamin, giúp giảm mức cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe tim mạch.
6. Trứng
Bên cạnh việc giàu protein, trứng còn chứa các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết như vitamin K, folate và selen. Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng có rất nhiều vitamin.
7. Súp lơ
Súp lơ xanh cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất hoạt tính sinh học khác bao gồm vitamin K, vitamin A, vitamin C, kali, phốt pho và selen.
100g súp lơ chứa 102 mcg vitamin.
8. Bắp cải
Bắp cải là một nguồn vitamin K tốt và chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, sắt, chất xơ và riboflavin.
100g bắp cải chứa 76 mcg vitamin.
10. Đậu xanh
Đậu xanh rất giàu vitamin K, vitamin C, folate và chất xơ. Ăn đậu xanh sẽ giúp giảm bệnh tim, tiểu đường và nguy cơ béo phì.
100g đậu xanh chứa 43 mcg vitamin.
11. Bí ngô
Bí ngô là nguồn cung cấp vitamin K, vitamin A, vitamin E, vitamin C, kẽm, đồng và kali tốt.
100g bí ngô chứa 1,1 mcg vitamin.
12. Măng tây
Măng tây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin, kali, vitamin E, vitamin A, folate, vitamin C, mangan, đồng và kẽm.
13. Ớt bột
Nhiều người thường cho rằng ớt bột rất nóng, nhưng đây là một trong những gia vị chứa vitamin vừa giúp kích thích vị giác của con người. Ngoài ra các loại gia vị khác như bột cà ri, ớt cayenne (ớt đỏ) và bột ớt đều được cho là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin.
14. Dầu Olive
Dầu olive có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có hàm lượng vitamin K dồi dào. Chất dinh dưỡng này có trong cả dầu cải và dầu vừng…
15. Trái cây sấy khô
Trái cây sấy khô như mận, quả việt quất, đào, quả sung và nho đều là những nguồn thực phẩm giàu vitamin K.