Các thực phẩm giàu chất xơ

by lvdhcm_ctv08

Chất xơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Nó giúp cải thiện hệ tiêu hóa, kiểm soát lượng Cholesterol, giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí ngừa một số loại ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu chất xơ do suckhoevagiadinh.vn tổng hợp.

1. Dâu tây

Nằm trong số những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể ăn, chứa nhiều vitamin C, mangan và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác nhau. Hãy bổ sung chất xơ bằng món sinh tố chuối dâu tây. Vị đặc biệt của nó sẽ hấp dẫn bạn.

2. Quả bơ

Là loại quả rất giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và nhiều loại vitamin B khác. Chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy dùng chúng để ăn trực tiếp, chế biến các món ăn khác nhau, các loại sinh tố…

3. Quả táo

Là một trong những loại trái cây ngon và khiến bạn hài lòng nhất. Chúng cũng tương đối nhiều chất xơ.

4. Quả mâm xôi

Có giá trị dinh dưỡng cao với hương vị rất đậm đà. Chúng chứa nhiều vitamin C và mangan.

5. Quả chuối

Chuối là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B6 và kali.

Chuối xanh cũng chứa một lượng đáng kể tinh bột kháng, một loại carbohydrate có chức năng giống như chất xơ.

6. Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin K, vitamin B6, magiê và beta carotene, một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể bạn.

7. Củ cải đường

Chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như folate, sắt, đồng, mangan và kali.

Củ cải đường cũng chứa nhiều nitrat vô cơ, là chất dinh dưỡng được chứng minh là có nhiều lợi ích liên quan đến việc điều chỉnh huyết áp và hiệu suất tập thể dục.

8. Bông cải xanh

Là một loại rau thuộc họ cải và giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh.

Nó chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, vitamin B, kali, sắt và mangan, đồng thời chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng chống ung thư mạnh.

Bông cải xanh cũng có hàm lượng protein tương đối cao so với hầu hết các loại rau.

9. Đậu gà

Gồm rất nhiều khoáng chất và protein, đặc biệt nó chứa hàm lượng chất xơ cao khi được nấu chín. Bạn có thể trộn nó với các món salad, bánh mì nướng, ngũ cốc nguyên hạt hoặc làm sữa hạt đậu gà…

10. Yến mạch

Yến mạch là một trong những thực phẩm ngũ cốc lành mạnh nhất. Chúng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, chứa một lượng chất xơ hòa tan mạnh mẽ được gọi là beta glucan, có tác dụng chính để hạn chế lượng đường và cholesterol trong máu.

11. Hạnh nhân

Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất béo, vitamin E, mangan và magiê. Hạnh nhân cũng có thể được cán nhỏ thành bột, cắt dẹt khi nướng các loại bánh và bổ sung chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình.

12. Hạt chia

Chúng rất bổ dưỡng, chứa nhiều magiê, phốt pho và canxi, là nguồn chất xơ tốt nhất trên hành tinh. Hãy thử trộn chúng vào mứt hoặc sữa chua…

13. Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta carotene, vitamin B và các khoáng chất khác nhau. Nó cung cấp nguồn chất xơ dồi dào có thể thay thế cho cơm, bánh mì…. Các chuyên gia khuyến cáo ăn khoai lang mỗi ngày để tăng lượng chất xơ mà cơ thể cần, đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh đường tiêu hóa.

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2021 © SUCKHOEVAGIADINH.VN
  • A member of LAVENDER GROUP
%d bloggers like this: