Tôi muốn quảng bá ca khúc của nhạc sĩ Bình Định

0
3283
Loading...

Tại Liên hoan Giọng hát hay Người làm báo Việt Nam lần thứ III – năm 2012 được tổ chức tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Thế Nguyên Trường, hội viên Hội Nhà báo Bình Định đã đoạt giải Ba.

Trước đây, Nguyên Trường học tập và công tác tại Đoàn nghệ thuật Quân khu 7; năm 2008 anh chuyển công tác về làm phát thanh viên Đài PT-TH Bình Định. Nguyên Trường kể: “Từ nhỏ, tôi đã thích ca hát. Lần đầu tiên, tôi tham gia và đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát học sinh – sinh viên TP Quy Nhơn, năm 2000. Sau đó, tôi cũng đoạt nhiều giải thưởng cao ở những cuộc thi hát của ngành và khu vực”.

Năm 2012, Nguyên Trường liên tiếp đoạt nhiều giải cao ở những cuộc thi dành cho ngành báo chí. Tại Liên hoan Tiếng hát hay nhà báo miền Trung – Tây Nguyên, năm 2012- được tổ chức vào tháng 3 tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai- Nguyên Trường đã đoạt giải Nhì với ca khúc “Ta và trăng” (thơ Văn Trọng Hùng, nhạc Thế Tuyên). Liền sau đó không lâu, với ca khúc “Bàn tay trên vách đất” (thơ: Thiên Hà, nhạc Vũ Trung), Nguyên Trường đã đoạt giải Nhì vòng bán kết Liên hoan Tiếng hát hay nhà báo khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2012, do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng, thành tích này đã giúp Nguyên Trường đi tiếp vào vòng chung kết để đoạt giải Ba chung cuộc.

Loading...

Theo dõi đêm chung kết Liên hoan được truyền hình trực tiếp trên VTV1, có thể thấy các tiết mục dự thi của các tỉnh có sự đầu tư khá công phu, phần lớn thí sinh hát đều có tốp múa phụ họa, riêng Nguyên Trường thì không. Hỏi thì anh bảo: “Tôi thấy “khớp” trước các thí sinh đến từ các tỉnh phía Bắc ngay khi họ chạy thử chương trình sân khấu. Các thí sinh này hát quá hay và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nghĩ đến sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Đài PT-TH Bình Định và Hội Nhà báo Bình Định, tôi tự nhủ phải cố gắng hết mình. Khi bước lên sân khấu, tôi đã hát bằng tất cả tấm lòng kính yêu đối với Bác Hồ qua ca khúc “Tên Người vang mãi trong từng lời ca” (thơ Lệ Thu, nhạc Thế Tuyên); qua đó cũng muốn thể hiện tình cảm dành cho cha tôi” (Nguyễn Thế Nguyên Trường là con trai của nhạc sĩ Nguyễn Thế Tuyên).

Có dịp từng theo Nguyên Trường ở một số cuộc thi, nhận ra Nguyên Trường thường sử dụng những bài hát rất mới của cha anh hoặc của nhạc sĩ Vũ Trung, vốn là những nhạc sĩ Bình Định, để biểu diễn. Đem thắc mắc này hỏi anh, thì Nguyên Trường lý giải: “Những tác phẩm của cha tôi hoặc của nhạc sĩ Vũ Trung mang đậm tính đặc trưng vùng miền, phần lớn được phổ từ thơ nên có nhiều tứ khá hay, lại mang một chút âm hưởng dân ca. Quan trọng hơn, tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào việc đưa các ca khúc của nhạc sĩ ở Bình Định sáng tác đến với người nghe”.

Theo http://www.baobinhdinh.com.vn/vanhoa-nghethuat/2012/9/132101/

Loading...

Loading...

Đánh giá của bạn