“Doanh nghiệp thao túng không được thì dùng thủ đoạn bôi nhọ lãnh đạo”

0
29
Loading...

“Cần phải có biện pháp bảo vệ những đồng chí lãnh đạo làm việc nghiêm túc, chính trực, không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự, làm mất uy tín lãnh đạo. Hành vi này phải được điều tra xử lý kịp thời”.

Sáng nay 6/12, đại biểu (ĐB) Huỳnh Minh Chức đã phát biểu đề nghị như trên trong phiên thảo luận tại kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng. Cũng trong phiên thảo luận sáng 6/12, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian thảo luận về các vấn đề nóng như an toàn giao thông, tổ chức học sinh bán trú, văn hóa xin lỗi …

Doanh nghiệp dùng thủ đoạn bôi nhọ danh dự lãnh đạo

Phát biểu tại phiên thảo luận, ĐB Huỳnh Minh Chức nói: “Cử tri mong muốn chúng ta kiên quyết thu hồi những dự án “trùm mền”, những dự án không khả thi, không có chỗ cho lợi ích nhóm lợi dụng doanh nghiệp thao túng , đầu cơ đất, buôn bán chuyển nhượng dự án. Sự việc đáng buồn vừa qua đối với thành phố là một bài học sâu sắc. Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải. Cần phải có biện pháp bảo vệ những đồng chí lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực, không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự, làm mất uy tín lãnh đạo. Hành vi này phải được điều tra xử lý kịp thời”.
ĐB Huỳnh Minh Chức: Cần điều tra doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự lãnh đạo
ĐB Huỳnh Minh Chức: ” Cần điều tra doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự lãnh đạo”

ĐB Chức cũng bày tỏ lo ngại về tình hình trật tự an toàn giao thông với số vụ vi phạm TTANGT tăng từ hơn 53 nghìn vụ năm 2016 lên hơn 61 nghìn vụ trong năm 2017 (mới tính đến 15/11/2017). Theo đại biểu này, một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là thái độ coi thường pháp luật, luật giao thông của một số đối tượng, trong đó có các lái xe container, xe tải.

Loading...

Qua đó, đề nghị có biện pháp xử lý các chủ doanh nghiệp có lái xe vi phạm nghiêm trọng TTATGT, tăng cường giáo dục ý thức lái xe với tinh thần trách nhiệm, coi trọng tính mạng con người. Đồng thời, rà soát lại công tác quản lý nhà nước về TTATGT, coi chỗ nào còn bất cập, quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông.

Đưa văn hóa xin lỗi vào nghị quyết

Chủ trì phiên họp sáng nay, ông Nguyễn Nho Trung – Phó Chủ tịch HĐND thành phố – đề nghị đưa văn hóa xin lỗi vào nghị quyết. Cụ thể những vấn đề nào mà đại biểu đã hứa với dân khi tiếp xúc cử tri 2-3 lần rồi vẫn không giải quyết dứt điểm bức xúc của dân thì xuống tận nơi để xin lỗi dân. “

Hứa, nói rồi không làm thì cũng như không. Ở nhiều nước người ta còn có cả văn hóa từ chức” – ông Trung nói.
 Ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: Hứa, nói rồi không làm thì cũng như không. Ở nhiều nước người ta còn có cả văn hóa từ chức”.

Loading...

Ông Nguyễn Nho Trung – Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: “Hứa, nói rồi không làm thì cũng như không. Ở nhiều nước người ta còn có cả văn hóa từ chức”.

Cũng trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri, các đại biểu cho rằng cần giám sát cả những việc đã kết luận tại các kỳ họp của HĐND TP rồi mà vẫn chưa triển khai thực hiện, để kéo dài, gây bức xúc và mất lòng tin trong dân.

Trong lĩnh vực giáo dục, tiếp nhận ý kiến của cử tri thông qua các đại biểu, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng – chia sẻ mối quan tâm của người dân trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh bán trú. Ông Vĩnh cho biết mức thu phí bữa ăn, đồ dùng bán trú là thỏa thuận tự nguyện giữa gia đình và nhà trường trên cơ sở định mức quy định của UBND thành phố; và khẳng định ngành GD sẽ rà soát kỹ lưỡng để phụ huynh an tâm.
Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng: Ngành GD sẽ kiểm soát chặt việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh bán trúÔng Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng: “Ngành GD sẽ kiểm soát chặt việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh bán trú”
Ở ghế chủ tọa, ông Nguyễn Nho Trung – Phó Chủ tịch HĐND thành phố – đề nghị ngành giáo dục lưu tâm không để xảy ra nạn bạo hành trẻ em, bạo lực học đường trên địa bàn thành phố. Trong đổi mới giáo dục, phải tăng cường việc dạy học ngoại ngữ cho học sinh. “Học gì mà học đến đại học ra trường rồi, trình độ ngoại ngữ vẫn lơ mơ” – ông Trung nói.

Trong lĩnh vực văn hóa, ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở VH-TT thành phố chia sẻ, trong thời gian qua, thành phố đã có quan tâm, đầu tư nhiều công trình, thiết chế văn hóa trọng điểm đã cho thấy hiệu quả trong phục vụ cộng đồng như Thư viện tổng hợp, Bảo tàng Chăm, Thành Điện Hải…; đồng thời, đề nghị thành phố quan tâm đầu tư Nhà hát Trưng Vương, rạp chiếu phim.

Loading...

Tâm An

Nguồn http://dantri.com.vn/xa-hoi/doanh-nghiep-thao-tung-khong-duoc-thi-dung-thu-doan-boi-nho-lanh-dao-20171206181702028.htm

Loading...

Đánh giá của bạn