Con người Bình Định!

0
790
Loading...

 

Thừa hưởng một mạch nguồn văn hóa đồ sộ và cổ xưa cùng với hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa Bình Định vừa lan tỏa vừa tiếp nhận những giá trị của nền văn hóa khác để bồi đắp, làm phong phú cho mình.

24 - Thap Duong Long - Anh Dao Tien Dat

Ai đã một lần đến Bình Định sẽ nhớ mãi những ngọn Tháp Chămpa ngạo nghễ, đẹp đến ngây ngất bởi lối kiến trúc cho đến bây giờ cũng còn chứa đựng nhiều bí ẩn.

Loading...

5- Ruou Bau Da ( An nhon- Binh Dinh) 1 - Anh Tran Su

Văn hoá ẩm thực, Bình Định với nhiều sản vật ẩm thực nổi tiếng đã trở thành một nét văn hoá đặc sắc không thể không nhắc đến: bánh Ít Lá Gai, nem chua Bình Định (nem chợ Huyện), Rượu Bàu Đá, thức uống được xếp vào hàng Quốc Tửu.

Mâm gà nướng lu xôi cháy ở Bình Định

IMG-0160-JPG-3098-1437449935.jpg

Loading...

Những miếng gà mềm được ướp vị đậm đà, khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được chút mằn mặn xen lẫn ngọt dịu, thường ăn cùng xôi cháy và kim chi.

Sự hăng say và nhiệt tình trong lao động của con người Bình Định quê tôi đã góp cho đời những thành quả cùng những bức tranh tuyệt đẹp.

những cô gái miền biển đang phơi lướiNhững cô gái miền biển đang phơi lưới.

người nông dân thu hoạch cói để làm chiếuNgười nông dân thu hoạch cói để làm chiếu.

Loading...

cánh đồng quê tôi vào mùa thu hoạchCánh đồng quê tôi vào mùa thu hoạch.

lễ hội văn hóa của người dân tộc ba naLễ hội văn hóa của người dân tộc Ba Na.

phơi bộtPhơi bột.

BÌNH ĐỊNH – ĐẤT VÕ

Loading...

Kể từ khi nhà Tây sơn dựng cờ khởi nghĩa dưới sự lãnh đạo kiệt xuất của người anh hùng áo vải, cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ, võ học Bình Định đã có bước phát triển toàn diện và từ đây địa danh Bình Định – Tây Sơn  đã được gắn kết và đi vào lịch sử như một bản hùng ca bất diệt, tạo nên cốt cách niềm tự hào và những câu ca trong dân gian cũng bắt đầu được người đời truyền tụng để minh chứng cho nét đặc thù của người dân đất võ:

Hình ảnh có liên quan

“Ai về Bình Định mà coi, Con gái Bình Định bỏ roi đi quyền”

Loading...
Loading...

Đánh giá của bạn